New

Bitcoin Là Gì? Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới Từ A – Z

thời gian này anh em hẳn đều rất tò mò: bitcoin là gì? Điều gì khiến bitcoin trở nên thu hút như vậy? bài viết này sẽ giúp anh em trả lời những câu hỏi trên, đồng thời cung cấp mọi thông tin về bitcoin và tất tần tật về đư

bitcoin là gì?

bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở và phát minh bởi satoshi nakamoto. Đây cũng chính là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, đặt nền mong cho sự phát triển của thị trường crypto.

Reading: Bitcoin là gì

bitcoin sử dụng giao thức ngang hàng (peer-to-peer) cho tất cả các giao dịch. Điều này giúp cho bitcoin loại bỏ bước trung gian trong quá trình thực hiện giao dịch. Nói một cach dễ hiểu, giao dịch bitcoin sẽ ược thực hiện trực tiếp từ người gửi ến người nhận với pHí giao dịch cực kỳp (gần như bằng 0) mà không phảc c c /p>

lịch sử hình thành bitcoin (btc)

Theo Wikipedia: “ bitcoin bắt ầu ược satoshi thiết kế từ 2007 khi ông tin rằng cc thiết kế ược một hệ thống giao dịch mà cac thành viên khey nhau. tên miền bitcoin.org được đăng ký vào ngày 18 tháng 8 năm 2008.

bitcoin lần đầu được nhắc đến vào ngày 31 tháng 10 năm 2008 trong bản cáo bạch về giao thức thanh toán ngang hàng của nhân vậtoh naka. nó bắt đầu được đưa vào sử dụng từ ngày 3 tháng 1 năm 2009 với khối bitcoin khởi thủy được ra đời (genesis block).

giao dịch bitcoin ầu tiên ược thực hiện khi satoshi nakamoto gửi 10 bitcoin cho nhà mật mã học halic finney vào ngày 12 that 1 năm 2009, ngay khi phần mềm bitcoin ược phát hàn hành lần ầnh l nh l. ầnh l. ầu.

giao dịch này đánh dấu sự ra ời của bitcoin, ồng tiền điện tử ầu tiên trên thế giới mà không chịu sự châphín cểng soám

sự khác biệt giữa bitcoin với các loại tiền khác

như đã nói ở trên, bitcoin (btc) là một đồng tiền kỹ thuật số nên nó không có hình dạng. nó cũng giống tất cả các loại tiền chính thống như usd, euro, vnd… nhưng được mã hóa bằng điện tử. Điều tạo nên sự khác biệt của bitcoin sẽ nằm ở 4 yếu tố sau:

tính phi tập trung

trong Thị Trường tài chynh tập trung truyền thống (CEFI – centralized finance), ccoc loại tiền phap ịnh như usd, vnd, Eur, … sẽ bị kiểm sát bởi các tổc ư ngân hàng ương ương ươ

tuy nhiên bitcoin thì không như vậy, với tính chất phi tập trung (defi) của mình, bitcoin có thể ược Tryy cập và sửng dụng, tổ chức tập trung quyền lực nào cả. Điều này có nghĩa là không một ai có thể kiểm soát được bitcoin.

tính bảo mật và tính không thể làm giả

bitcoin có độ bảo mật rất cao, xuất hiện và được phân chia hoàn toàn tự động dựa trên các thuật toán. hack vào hệ thống mạng của bitcoin dường như là bất khả thi. nếu muốn làm điều đó, anh em can hack vào tất cả các node ở trong mạng lưới của bitcoin trong cùng 1 thời điểm. và để làm điều này gần như là không thể!

Đồng thời, bitcoin không thể được tạo ra thêm mà chỉ có thể được khai thác (there is còn được gọi là đào bitcoin). nghe thì khá giống với việc đào vàng, tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là anh em sẽ đào bitcoin thông qua việc giải mã các phương trình kọọp. cùng vì vậy mà bitcoin cũng không thể bị làm giả. mình sẽ trình bày chi tiết hơn về vấn đề này ở phần dưới.

phí giao dịch thấp

nhờ có giao thức ngang hàng (peer-to-peer) loại bỏc trung gian như trong qua trình thực hiện giao dịch thông thường mà pHío giao dịch với bitcoin (Btc) cực kỳp, gần nh ư BTC) cực kỳp, gần nh ư ưch với bitcoin (BTC) cực kỳp, gần nh ư ưch với bitcoin (Btc) cực kỳp, gần nh ư ưch với bitcoin (Btc) cực kỳp, gần nh ưch ư cực kỳp, gần nh ư ư. /p>

không thể lấy lại tiền khi giao dịch đã xảy ra

một khi đã thực hiện giao dịch btc, anh em sẽ không thể hoàn tác hay lấy lại tiền vì thông tin lúc này đã ược ghi vào blockchain, ẽ ​​khherm ai có do đó, anh em cần phải cân nhắc kỹ khi đầu tư bitcoin.

bitcoin hoạt động như thế nào?

tất cả các tính chất ưu việt của bitcoin được xây dựng nhờ vào hai loại công nghệ mới:

 • công nghệ block chain.
 • công nghệ sổ cái phân tán.

công nghệ block chain

công nghệ blockchain được xem là bước đột phá tài chính của tương lai.

anh em có thể hiểu blockchain là một cuốn sổ cai điện tử ược phân pHối trên nhiều máy tínnh khác nhau (tính phi tập trung), lưu trữ mọi thmt giao dị và ảm ảm bạch). mọi thông tin được lưu trên cuốn sổ cái đó sẽ được xác nhận bởi hàng loạt máy tính được kết nối trong một mạng lư. sẽ không một cỗ máy nào có khả năng thay đổi, viết đè lên hay xóa dữ liệu trong cuốn sổ cái đó.

như vậy, blockchain được thiết kế để chống lại sự thay đổi dữ liệu.

như mình đã nói, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi mà chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cợ nút trong h. hệ thống này được bảo toàn ngay cả khi một phần trong hệ thống gặp vấn đề.

chưa hết, blockchain có khả năng truyền tải dữ liệu mà không đòi hỏi trung gian để xác nhận thông tin. thật tiện ích khi một người nhập có thể chia sẻ thông tin cho nhiều đơn vị trong cùng một mạng lưới được xây dựng.

tìm hiểu thêm về tính chất, cách hoạt động và các ứng dụng của blockchain trong thực tiễn hiện nay ngay: blockchain là gì?

công nghệ sổ cái phân tán (dlt)

công nGhệ sổ cai phân tán (distributed ledger technology – dlt) là một tập hợp các cơ sở dữ liệu mà không ược lưu trữ hare xác nhận bởi bất kỳt kỳt bột máy ương nào n ết.

Đối với dlt, người tích hợp nó sẽ có quyền kiểm soát lớn hơn đối với cách thức nó được tích hợp. về nguyên tắc, họ vẫn có thể độc quyết cơ cấu, mục đích và quá trình vận hành mạng lưới sử dụng dịch vụ cọ. sổ cái phân tán có được xem như là bước đầu tiên để tiến lên blockchain.

tuy nhiên, nó không được tạo nên bởi một chuỗi các block mà chiếc sổ cái sẽ được lưu trữ trên nhiều server khác nhau. tiếp đó sẽ liên lạc lẫn nhau để đảm bảo duy trì dữ liệu giao dịch mới nhất và cập nhật chính xác nhất.

tổng số đồng bitcoin được tạo ra là bao nhiêu?

tổng số bitcoin đã được tạo ra là 21,000,000 đồng btc. sẽ không có một ai thay đổi được with số này kể cả người sáng lập là satoshi nakamoto.

hiện tại, số bitcoin đã được khai thác rơi vào khoảng 17 triệu btc, tức là còn có 4 triệu btc để khai thác mà thôi. tuy nhiên, con số bitcoin thực tế được lưu hành trên thị trường sẽ nhỏ hơn 17 triệu do một số nguyên nhân khác nhau.

Đơn vị của bitcoin (btc)

bitcoin cũng giống những đồng tiền truyền thống khác là có đơn vị bitcoin.

Đơn vị nhỏ nhất của bitcoin được đặt theo tên gọi của nhà sáng lập chính là satoshi.

với tỷ lệ 1 btc = 100,000,000 satoshi.

tức một đơn vị satoshi = 0.00000001 btc.

giá trị thực của bitcoin nằm ở đâu?

See also: Top 20+ when is sofi going public best

những năm gần đây bitcoin tăng giá trị một cách chóng mặt, btc đã từng đạt mức giá kỷ lục là $63,825/btc vào ngày 04/14/2021 v. nhưng đây không phải giá trị thực của nó mà chỉ là phản ánh quy luật cung cầu của thị trường mà thôi.

vậy giá trị thực của bitcoin nằm ở đâu? câu trả lời thích hợp nhất chính là ở công nghệ của nó! chính vì bitcoin sử dụng giao thức ngang hàng (peer-to-peer) cho tất cả các giao dịch và loại bỏ bước trung gian trong quá trình thực hiện giao dịch. Đây là lý do để bitcoin tồn tại.

bitcoin có lừa đảo không?

theo suy nghĩ của mọi người vẫn thường mặc định thì cái gì ảo phần lớn là lừa đảo. nhưng bitcoin thì hoàn toàn không!

? bitcoin không thể được tạo ra, mà anh em chỉ có thể khai thác (đào bitcoin) cũng giống như vàng vậy. và bitcoin được ví như vàng kỹ thuật số.

nếu anh em đã từng nghe thấy có người bị lừa đảo vì bitcoin thì chỉ có thể là người lợi dụng đồng bitcoin để lừa đảo.

bitcoin có hợp pháp tại việt nam hay không?

khi anh em muốn tham gia và đầu tư vào đồng tiền này thì anh em nên biết một số quy định pháp luật để tránh “tiền mất t

t mang”.

hiện no, ở việt nam chưa có thông báo chính thức được sử dụng đồng tiền bitcoin một cách hợp pháp. chính vì vậy, anh em đừng bao giờ dại dột mà mang bitcoin đi thanh toán khi mua hàng nhé!

nhưng khi anh em coi bitcoin là một loại hàng hóa dùng tiền để mua hoặc đầu tư thì vẫn hợp pháp. cho đến thời điểm này, rất nhiều người đã đầu tư vào bitcoin và kiếm được lợi nhuận.

các hình thức đầu tư bitcoin

như mình đã nói ở trên thì hiện nay có rất nhiều người chọn bitcoin là một kênh đầu tư giống như chứng khoán hay forex. bây giờ mình sẽ hướng dẫn anh em một số cách để kiếm được lợi nhuận từ bitcoin.

Đào bitcoin (bitcoin mining)

hình thức đầu tiên giúp anh em kiếm tiền từ bitcoin đó là Đào bitcoin (bitcoin mining).

Để các giao dịch trong mạng lưới của bitcoin hoạt động trơn tru cần phải được xác nhận bởi những người gọi là các miner – th. việc khai thác bitcoin sẽ ược thực hiện bởi các máy đào bitcoin có cấu hình khủng, và người ta cũng đã phát triển ược máy đàl bitcoin chuyên gọi dụ.

khi anh em đào bitcoin thì một việc quan tâm đầu tiên là cách thức bitcoin hoạt động, cũng như chi phí của công nghệ blockchain như thế nào? thuật đoán đồng thuận sẽ cho anh em biết rõ điều đó!

Các Thuật Toán ồng Thuận ượC Thiết Kế ể ảM BảO RằNG Các Giao DịCH Là HợP Lệ Và ượC Phân phối trên nhiều người tham gia ểáth x cho các giao dịch.

có bốn thuật toán hàng đầu anh em cần phải biết đó là:

 • bằng chứng công việc pow – proof of work.
 • bằng chứng cổ phần pos – proof of participation.
 • bằng chứng ủy quyền cổ phần dpos: delegated proof of stake.
 • cơ chế đồng thuận chống gian lận bft: Byzantine fault tolerance

máy đào bitcoin cũng giống các loại máy đào coin thông thường là có các thông số kỹ thuật.

 • ơn vị đo lường ể biết ược anh em đào ược bao nhiêu bitcoin đó chính là hashrate, ơn vị đo lường khả năng tint tín củngt b ị ị ị /li>
 • vào thời điểm đào bitcoin, các thợ đào cần giải quyết rất nhiều bài toán và chỉ sau khi tìm ra đáp án thì mới có ģcki bitcoinΏ c. tất cả những giao dịch trước đó sẽ ược lưu trữi khu vực chung. động giao dịch mới.

anh em nên tham khảo một số loại máy đào bitcoin đó là: antminer s9, antminer s7, avalonminer 761, whatsminer m3, avalonminer 821.

bên cạnh ầu tư một dàn máy chuyên dụng, anh em cũng có thể đào bitcoin miễn phí thông qua các trang đào bitcoin uy tint hoặc các ứng dủn. tuy nhiên, với phương pháp này thì khả năng đào được bitcoin sẽ không cao, nếu không muốn nói là rất thấp.

mua và nắm giữ bitcoin – wait

cách thứ hai mình muốn đề cập cho anh em là mua btc để nắm giữ lâu dài (hold).

hold the hình thức đầu tư bitcoin phổ biến nhất. và nếu anh em không biết về phân tích kỹ thuật thì có lẽ anh em phù hợp với hình thức này.

về bản chất thì hold bitcoin là việc người dùng mua bitcoin ở giá thấp, nắm giữ trong một khoảng thời gian dài chờ đến khi giá ểng cao ợn i. quyết ịnh mua bán sẽ dựa vào việc phân tích cơ bản là chính, đánh giá, dự đoán về tương lai dự án chứ không dùng phn tích kỹt thu (ự thu).

có hai cách tích trữ bitcoin (hold) là mua bitcoin trên các sàn giao dịch bitcoin và trên chợ đen. mỗi cách có những ưu, nhược điểm riêng.

 • một số sàn giao dịch bitcoin uy tín anh em có thể tham khảo là: remitano, binance, okex, huobi,…
 • mua bitcoin ở chợ đen là cách “hoang dã” nhất và nguy hiểm nhất để mua bitcoin. anh em chỉ cần đi đến một trung tâm mua sắm hoặc chợ trời và yêu cầu một người giao dịch tiền điện tử. với nhiều quốc gia gọi đây là giao dịch đen của dòng tiền bất hợp pháp. số tiền này hoàn toàn vô hình đối với cơ quan thuế hoặc ngân hàng trung ương.

Đọc them: mua bitcoin ở đâu? cách mua bitcoin giá rẻ chỉ trong 3 bước

exchange bitcoins

exchange bitcoin là một hình thức kiếm lợi nhuận trong một khoảng thời gian ngắn, thường là vài giờ hoặc vài ngày. Điều này tạo ra một nhóm người được gọi là bitcoin trader. họ sử dụng các kỹ thuật phân tích biểu đồ giá cả của bitcoin. với mục đích tìm điểm mua vào với giá thấp và điểm bán ra ở giá cao hơn.

có một số cách đầu tư bitcoin khác mà anh em nên tham khảo đó là:

 • ico (initial coin offering) là một hình thức huy động vốn đầu tư thông qua tiền điện tử cho các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực blockchain. Ể ầu tư với hình thức này, anh em sẽ cần sử dụng một ồng tiền điện tử khác, không phải là bitcoin.
 • margin hado còn gọi giao dịch k. – đây là một hình thức vay tiền của sàn giao dịch nào đó. giải thích kỹ thuật một chút thì nó là hình thức sử dụng “đòn bẩy” tài chính là vốn của sàn. nhờ đó, anh em sẽ có thêm tiền để giao dịch và mang lại lợi nhuận cao hơn. và, tất nhiên khi tham gia margin trong trade coin anh em sẽ bị tính lãi suất vay.

tham khảo thêm: lộ trình ầu tư bitcoin cho người mới

mua bitcoin ở đâu? san giao dịch bitcoin (btc)

như mình đã đề cập phía trên, anh em có thể mua bitcoin trên các sàn giao dịch có hỗ trợ btc. chúng ta đều biết có 2 loại sàn giao dịch là dex (sàn phi tập trung) và cex (sàn tập trung), nhưng hiện nay bitcoin chỉ có thể được mua bán trên cexc.

một số sàn giao dịch bitcoin uy tín anh em có thể tham khảo là: remitano, binance, okex , huobi ,…

người dùng thường ưu tiên mua bitcoin trên remitano hơn, vì khi anh em mua và bán bitcoin trên sàn này sẽ ược ảm bảo về mức ộ ộ an toàn, ọ gchan g.n.hn

tham khảo thêm top 6 sàn giao dịch bitcoin oops tín nhất!

lưu trữ bitcoin (btc) ở đâu?

did you see bitcoin là gì?

See also: Top 10+ going on google best, don’t miss

chắc chắn câu hỏi mà anh em đang thắc mắc đó là: bitcoin là một đồng tiền điện tử thì phải “đựng” no như thế đâo? tương tự như các đồng tiền khác, bitcoin cũng sẽ được lưu trữ trong một ví gọi là ví bitcoin.

ví bitcoin sẽ được xem như một tài khoản bitcoin, giống như tài khoản ngân hàng hay email của anh em vậy. mỗi vi bitcoin sẽ bao gồm:

 • một địa chỉ công khai (giống như số tài khoản và tên chủ sở hữu) gọi là bitcoin address.
 • một khóa riêng tư (giống như mật khẩu của tài khoản internet banking) là private key.

anh em sẽ đăng nhập vào ví bằng private key và gửi bitcoin cho người khác thông qua bitcoin address của họ.

như vậy, một khi khóa riêng tư bị mất, nó đồng nghĩa với việc anh em sẽ bị mất ví và mất toàn bộ tài sản đượng tro. cho đến nay, không ai có thể lấy lại được số bitcoin đã mất đó nhưng chúng vẫn được lưu trữ trên hệ thống.

do đó hãy nhớ thật kỹ điều này, lưu trữ khóa riêng thật cẩn thận và không tiết lộ cho bất kỳ ai!

các loại vi bitcoin uy tín nhất hiện nay

giống như tài khoản ngân hàng mà anh em chọn sử dụng, anh em thường cân nhắc xem nó có uy tín hay không. I saw bitcoin cũng thế, anh em cần biết được những loại ví nào uy tín để gửi btc của mình vào.

có 3 loại ví để có thể lưu trữ btc:

 • ví nóng (wallet there is hot) là dạng ví lưu trữ online, trong đó người dùng sẽ nắm giữ private key để tự bảo mật tài sản của mình. một vài cái tên tiêu biểu cho loại ví này là: coin98 wallet, trusted wallet, metamask ,…
 • ví lạnh (cold hay bag) là những ví vật lý có thể cầm được trên tay. thông thường, ví lạnh phù hợp cho nhà đầu tư dài hạn, ít khi phải giao dịch, vì mỗi lần giao dịch là khá tốn công. nhưng đổi lại, độ an toàn của ví lạnh là cực cao. một vài cái tên trong mảng này là ledger, trezor,…
 • ví sàn là vi ược tạo ra trên các sàn giao dịch và người dùng không trực tiếp cầm private key, do đó sẽc crủi ro làn sàn scam there are ột ngột bị dull Thì khhng thể rút tiề ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ một số sàn như: binance, okex, huobi, remitano,…

những rủi ro khi đầu tư bitcoin

đã ầu tư thì anh em phải chấp nhận rủi ro, và đy là một lĩnh vực cần những người ủủ Dũng cảm và dám mạo hiểm thì mới tìm ược ến thành công.

bong bóng bitcoin – các thời kỳ bitcoin rơi vào khủng hoảng

bong bong bitcoin là hiện tượng đồng bitcoin tăng đột biến trong một thời gian ngắn.

video: Đầu năm 2017 bitcoin chỉ có giá là 1000 usd. nhưng sau 24h no đã chạm ngưỡng 11000 usd sau đó vượt quá 11000 usd rồi lại quay về 9000 usd.

khi đồng btc tăng lên quá nhanh trong năm 2017, thì sang đến năm 2018 lại xảy ra hiện tượng vỡ bong bóng khi btc có 10 lần gi᪣m.

Đây là một rủi ro lớn đối với các nhà đầu tư bitcoin.

cùng xem lại lịch sử thăng trầm của bitcoin với những lần biến ộng mạnh gây ảnh hưởng ến toàn thị trường crypt và trình bitcoin hồi phục ể tỉnh gi tá tá t >bitcoin sập – thị trường sập & quá trình hồi phục tạo đỉnh mới

bitcoin halved

rủi ro tiếp theo mà mình muốn cho anh em thấy đó là bitcoin cut in half.

reduce to half nGhĩa là chia đôi: cứ mỗi 210,000 Bitcoin block ược sinh ra (khoảng 4 năm) thì pHần thưởng choc việc đào ược từ 1 block Bitcoin mới sẽ giảm đi một nửa (1/2).

nhờ đó, tổng lượng bitcoin sinh ra là có giới hạn tiệm cận là 21 triệu btc mà thôi.

các mốc trong bitcoin halved:

 • bitcoin halving số 1: until 03/01/2009 from 11/28/2012, up to 10,500,000 btc được tạo ra tức là trung bình cứ mđđo 50 btc
 • bitcoin halving số 2: từ 11/28/2012 đến 07/09/2016, có 5,250,000 btc được tạo ra tức là trung bình cứ mỗi 10 đào ra ược 25 btc
 • bitcoin halving 3: từ 09/09/2016 ến giữa năm 2020, sẽ có 2,625,000 btc ưỡoc t tức là trung bình cứi 10 phút đào ra ược 12.5 btc
 • bitcoin halving số 4: và từ 2020 ến 2024, sẽ có 1,312,500 btc ứtợ là trung bình cứ mỗi 10 phÚt sẽ chỉ còn 6.25 btc được đào ra.
 • bitcoin halved số 64: sẽ không còn bitcoin được đào ra thêm.

bitcoin domain

bitcoin domain có thể hiểu là tỷ lệ thống trị của bitcoin. tỷ lệ này thể hiện mức ưu thế, mức áp đảo của bitcoin với các altcoin khác trên thị trường tiền điện tử.

tỷ lệ btc dominance được tính theo vốn hóa thị trường. vốn hóa thị trường của bitcoin càng cao so với các altcoin khác thì tỉ lệ btc dominance càng cao.

bitcoin ATM – cách thức đơn giản để giao dịch bitcoin

ến đây anh em đã hiểu khá rõ về bitcoin nhưng mình vẫn mUốn ề cập ến một vấn ề nữa đó là cach thức giao dịch bitcoin anh em giao dịch bitcoin vô cùng đơn giản.

bitcoin atm (btm) một máy internet cho phép người sử dụng trao đổi bitcoin và tiền mặt. nhà cung cấp dịch vụ bitcoin atm có thể yêu cầu người dùng xuất trình thông tin liên quan để có thể thực hiện giao dịch trên máy.

bitcoin atm không giống như những máy atm truyền thống, vì nó không kết nối với thẻ ngân hàng và người dùng có thể trao ổi trực tiỺp gi

một số máy bitcoin atm hai chiều cho phép rút bitcoin hoặc tiền mặt. hiện chi phí giao dịch tại bitcoin atm cao nhất là 7%.

các trang thông tin về uy tín về bitcoin

crypto là một thị trường liên tục phát triển với tốc độ chóng mặt, và bitcoin cũng vậy. anh em cần phải liên tục cập nhật thông tin và kiến ​​thức về bitcoin để có thể theo kịp xu hướng cũng như có quyết định đầu gư

thế nhưng trên internet có rất nhiều trang cấp thông tin, làm sao để chọn ra các nguồn thông tin mới nhất và đầy đủ nhất? dưới đây là một số trang web về bitcoin uy tín:

 • cập nhật tin tức nhanh nhất: telegram, twitter, facebook.
 • cập nhật thông tin thị trường: coindesk, congecko , coinmarketcap.
 • cung cấp thông tin nghiên cứu chuyên sâu: coin98 insights, messari, the block, dephi digital, medium, binance research.

tổng kết

vậy là mình đã giới thiệu cho anh em về bitcoin là gì , ồng thời cung cấp mọi thông tin chi tiết về bitcoin như: lịch sử hình thành, ưu điểm và cách t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t t , I saw bitcoin, các hình thức đầu tư bitcoin và những rủi ro cần chú ý trong quá trình đầu tư.

nếu anh em cảm thấy bài viết này hữu ích hc cót kỳ thắc mắc nào, hãy ể lại bình luận ở pHía dưới nhé, mình sẽ hỗ trợmm nhất.

chúc anh em có những thương vụ đầu tư thành công.

See also: Crypto Regulation Is Actually a Good Thing for Investors. Here&039s Why | NextAdvisor with TIME

CATEGORY: New

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button